Hotline: 1900 1803

Xin mới bạn đọc hãy cùng KingAds điểm qua một số loài tiêu biểu trong danh sách những loại linh vật (Mascot) đặc trưng của các quốc gia.

KingexpressKingads xin giới thiệu tới các bạn đọc 3 loài linh vật đại diện cho nền văn hóa Á- Âu

Gấu

Mascot hình con gấu

Đối với nhiều người Mỹ bản địa, người Siberia cổ và nhóm những người di cư tới Alaska ( Mỹ), gấu chính là linh vật cực kỳ may mắn. Đối với họ, gấu có những sức mạnh siêu nhiên vì khả năng kỳ diệu có thể tồn tại được qua mùa đông lạnh lẽo. Chúng không cần nạp thức ăn trong suốt những tháng mùa đông mà vẫn có thể tồn tại đến khi mùa xuân về. Trong truyền thuyết Bắc Âu, con gấu còn là hóa thân của thần Odin – thủ lĩnh của các vị thần.

Hươu

Mascot hình con hươu

Khi nhắc đến hươu, người ta sẽ nghĩ đến một cuộc sống lâu dài và khả năng chịu đựng tốt, chính vì vậy trong văn hóa Trung Quốc, hươu là linh vật của sự may mắn và trường thọ. Cách đọc tiếng hươu trong tiếng Trung Quốc cũng gần giống vỡi cách đọc của từ thu nhập. Chính vì vậy, loại động vật này cũng là biểu tượng của sự sung túc, giàu có. Trong nghệ thuật Trung Quốc, hươu cũng thường gắn liền với các chức quan tòa án, biểu tượng của sự công bằng, lẽ phải, danh tiếng và sự nghiệp thành công.

Voi


Mascot (linh vật) hình con voi

Trong thánh ca tiếng Phạn của người Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á, con voi là động vật duy nhất có tay, đây là biểu tượng của sự cho đi và nhận lại. Một nguyên nhân nữa khiến voi là linh vật của sự giàu có và may mắn là bởi chỉ các gia điình giàu có, quý tộc ở Ấn Độ xưa mới có voi. Voi chính là một biểu tượng của giai cấp, phân biệt giàu ngèo trong xã hội.

Nguồn: Ban va cho thue Mascot nhap khau tren toan quoc