Hotline: 1900 1803

Với 3 ngày cuối tuần ngắn ngủi, chúng tôi đã có chuyến đi tuyệt vời đến thăm đảo Ba Hòn Đầm và đảo Hải Tặc tại Kiên Giang.

Kingexpress - Vào những ngày hè cuối tuần, thì việc ra các biển đảo để ngắm cảnh hoàn hôn, tổ chức các cuộc picnic hoặc hòa mình vào làn nước biển trong lành. Đó đúng là một trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người chúng ta, đặc biệt là những người yêu thích du lịch, vậy hãy cùng city tour thành phố Hồ Chí Minh bằng ô tô điện của King Tour review địa điểm tham quan Kiên Giang qua bài viết này:

Biển đảo Kiên Giang

Kiên Giang là điểm đến hấp dẫn mọi du khách mỗi dịp hè về. Ngoài hòn đảo Phú Quốc nổi tiếng, vùng biển Kiên Giang còn có nhiều đảo lớn bé khác

 

Điều đặc biệt hấp dẫn đối với du khách ưa khám phá là các đảo ở đây chưa bị du lịch hóa nhiều, còn khá hoang sơ, sạch sẽ, mang vẻ đẹp tự nhiên với dân cư thưa thớt.

Trong chuyến đi lần này, đoàn 15 người chúng tôi đã dành 3 ngày cuối tuần khám phá đảo Ba Hòn Đầm và đảo Hải Tặc, với chi phí chỉ khoảng 1,8 triệu đồng mỗi người.

Lịch trình sơ bộ của đoàn chúng tôi như sau: Tối thứ 5 xuất phát từ bến xe miền Tây (TP.HCM) đến bến xe Ba Hòn (Kiên Giang) với giá vé 180.000 đồng/ người, thời gian di chuyển 7 giờ.

Sáng sớm thứ 6, từ bến xe Ba Hòn (Kiên Lương), chúng tôi ra bến để đón tàu ra đảo Ba Hòn Đầm. Từ đây, đi tàu cao tốc ra đảo sẽ mất khoảng 30 phút. Trên đường đi, quần đảo Bà Lụa hiện lên tuyệt đẹp. Những cơn gió biển mát lạnh táp vào mặt, giúp chúng tôi thêm tỉnh táo và hứng khởi sau một hành trình dài di chuyển.

Đến nơi, nghỉ ngơi một chút, buổi trưa chúng tôi có hoạt động rất hấp dẫn là hòa mình vào cuộc sống của ngư dân nơi đây, tự tay bắt ốc, cua, nhum, câu cá...

Tới chiều ,chúng tôi hạ trại bên bờ biển. Nếu thời tiết xấu, bạn có thể thuê chòi ven biển để nghỉ lại qua đêm. Lưu ý, bạn nhớ mang theo thuốc chống muỗi, mặc trang phục thoải mái, dễ hoạt động.

Lên đảo, cả đoàn nhận homestay để nghỉ ngơi, ăn trưa, tự do tắm biển, khám phá hòn đảo. Do chưa được đầu tư du lịch nhiều, hòn đảo còn rất hoang sơ, cơ sở hạ tầng cũng hạn chế. Đảo chưa có khách sạn, chỉ có phòng trọ cho thuê với giá 50.000 đồng/người/ngày, hoặc du khách có thể cắm trại ở bãi biển

Chiều tối, bạn có thể ra cảng thuê tàu của người dân đi câu mực vào ban đêm và có bữa tiệc BBQ hấp dẫn trên biển.

Sáng chủ nhật, cả đoàn ăn sáng xong chuẩn bị đồ đạc lên tàu về Hà Tiên với nhiều lưu luyến.

Nguồn: City tour Tp HCM bang oto dien.