xxx, pornsam, xpornplease, joyporn, pornpk, foxporn, porncuze, porn110, porn120, oiporn, pornthx, blueporn, roxporn, silverporn, porn700, porn10, porn40, porn900

DHL là công ty của nước nào ?

Nếu trong lĩnh vực gửi hàng nội địa bạn quá quen với những tên thương hiệu quen thuộc như: Bưu Điện, Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), Giao hàng Nhanh (GHN),….đâu đó trên thị trường xuất hiện một Logo màu Vàng đỏ với dòng chữ DHL. Vậy DHL là công ty gì ? Cùng tìm hiểu với King Express về thương hiệu này nhé.

DHL LÀ CÔNG TY CỦA NƯỚC NÀO ?

Tổng quan về DHL

DHL là công ty của Đức chuyên hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát hàng hóa Quốc Tế, ngoài ra DHL còn cung cấp các giải pháp Logistics quốc tế dành cho các doanh nghiệp.

DHL là tên viết tắt 3 ký tự đầu tên các nhà sáng lập đầu tiên của công ty: Dalsey, Hillblom Lynn

3 Nhà sáng lập DHL - Dalsey, Hillblom và Lynn

Trụ sở chính: Bonn, Đức
Tập đoàn sở hữu: Deutsche Post
Sản phẩm công ty

  • DHL Express Worldwide
  • DHL Express 9:00
  • DHL Express 12:00

Số lượng nhân viên: 400,000 người.

Quốc gia vận chuyển: Hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ

Trung tâm chuyển phát: Hơn 450

Số lượng máy bay: 420

Website: dhl.com

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH DHL

Cuối những năm 1960, Larry Hillblom khi đó hiện là sinh viên của trường University of California, Berkeley làm công việc chuyển phát nhanh cho công ty Michael, Poe & Associates (MPA) giữa hai sân bay Sân bay Quốc tế Oakland và Sân bay Quốc tế Los Angeles.

Sau tốt nghiệp, Larry Hillblom đã gặp Adrian Dalsey (một nhân viên của MPA) để thành lập công ty với dịch vụ mở rộng bằng việc chuyển phát giữa Honolulu,Hawaii và Los Angeles, California. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Robert Lynn (cũng là một người bạn của Larry Hillblom). Larry Hillblom đã trích một phần khoản vay sinh viên của mình để thành lập DHL, tên viết tắt của Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn.

Riêng câu chuyện về cuộc đời của Larry Hillblom cũng khá thú vị. Tại Việt Nam, Larry Hillblom đã lách luật (Khi đó Mỹ đang cấm vận Việt Nam) để đầu tư một khoản 40 triệu đô để trùng tu khách sạn Dalat Palace và khai trương năm 1995 (Tiền thân là Lang-Bian Palace Hotel khai trương vào năm 1922), ngoài ra còn có các khách sạn như Novotel Đà Lạt, Novotel Phan Thiết, Sân gôn Ocean Dunes.

21 tháng 5 năm 1995, Larry Hillblom gặp tai nạn trên chiếc thủy phi cơ và mất tích. Từ đây những câu chuyện về việc phân chia tài sản trở thành đề tài của dư luận khi nhiều người phụ nữ ở khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương tuyên bố có con chung với Larry Hillblom. Sau rất nhiều khó khăn do không tìm được DNA của người đã mất cũng như việc gia đình Larry Hillblom từ chối cung cấp DNA của họ cuối cùng cũng xác định được 4 người trong đó có 1 trẻ em Việt Nam là con của Larry Hillblom.

Quay trở lại với sự phát triển của DHL vào những năm 1970, DHL trở thành công ty chuyển phát nhanh quốc tế cạnh tranh trực tiếp với Federal Express (Tiền thân của FedEx Express).

Ảnh quảng cáo DHL

(Nguồn dhl.com)

Năm 1981 DHL mở rộng tuyến chuyển phát đến Toronto, Canada và vươn lên trở thành công ty chuyển phát quốc tế lớn thứ 3 sau FedEx và UPS.

DHL năm 1981

(Hình ảnh DHL năm 1981 – Nguồn dhl.com)

DEUTSCHE POST MUA LẠI

Năm 1998 (tức là khoảng 3 năm sau khi Larry Hillblom qua đời), tập đoàn Deutsche Post bắt đầu mua lại cổ phần của DHL. Năm 2001 Deutsche Post dành được quyền kiểm soát DHL và hoàn tất mua lại toàn bộ số cổ phần còn lại vào năm 2002 đồng thời chuyển DHL sang bộ phận Express của tập đoàn.

Deutsche Post là công ty đa quốc gia của Đức hoạt động trong lĩnh vực giao hàng và cung cấp chuỗi cung ứng lớn nhất Châu Âu

Logo DHL qua các Năm

Logo DHL qua các thời kỳ

Các bước thay đổi của DHL sau năm 2002

Năm 2002 DHL sử dụng Logo mới với màu Đỏ – Vàng.

Năm 2003 Deutsche Post đã mua lại Airborne Express ( Một công ty chuyển phát) và gia nhập vào DHL

Năm 2004 DHL Express đầu tư 120 triệu USD để mở rộng mạng lưới tại Ấn Độ

Năm 2005 Deutsche Post mua lại Exel plc và tích hợp Exel plc vào bộ phận hậu cần của DHL

Năm 2006 DHL dành 1,6 tỷ bảng Anh để giành hợp đồng điều hành chuỗi cung ứng NHS (Hỗ trợ dịch vụ Y Tế quốc gia ở Anh) trong vòng 10 năm.

Năm 2007 DHL đồng sáng lập với Lufthansa (Một hãng hàng không của Đức) để thành lập AeroLogic.

Năm 2020, DHL ký thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID-19 do BioNTech và Pfizer sản xuất.

DHL tài trợ Giải đua xe công thức 1

(DHL Tài trợ giải đua xe Công thức 1 – Nguồn dhl.com)

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ DHL TẠI VIỆT NAM

Hy vọng những bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi DHL là công ty của nước nào ? Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài và muốn sử dụng dịch vụ của DHL có thể liên hệ ngay cho King Express để được tư vấn giá cước cụ thể nhất

NHẬN BÁO GIÁ GỬI HÀNG NHANH

Tư vấn Miền Nam

(028) 39.483.666

Tư vấn Miền Trung

0911.730033 – 0986.101191

Tư vấn Miền Bắc

0931.480.345 – 0983.715181

Copyright© Sai Canh Company. All Reserved.

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Sải Cánh có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. Công ty TNHH Sải Cánh - Giấy phép kinh doanh số: 0302712571 cấp ngày 04/09/2002 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh